News :

ตลาดยิ่งเจริญ ยกความสะดวก สบาย มาไว้ในมือคุณเพียงแค่แวะเข้าไปที่เพจนี้ " ส่งสด " มีของดี ของสด รอให้คุณสั่ง . . . ตลาดยิ่งเจริญ สด ครบ จบในที่เดียว !!!
ของดีเด่นประจำตลาดข่าวสาร และ ข่าวกิจกรรมตลาดสาระน่ารู้คลังภาพโรงเรียนการเรือน

กินเพื่อควบคุมรักษาโรค

โรคภัยไข้เจ็บต่างๆ เป็นสิ่งที่มนุษย์เราหนียังไงก็ไม่พ้น คนบางกลุ่มเลือกที่จะพึ่งยา สารเคมีทางการแพทย์ เพียงเพราะคิดว่ามันได้ผลดีที่สุด

แต่ทั้งที่จริงๆแล้ว การรับประทานอาหารอย่างถูกจุด และ หลีกเลี่ยงอาหารที่ไม่ควรกิน นั้นมีผลดีมากกว่าการใช้ยาเสียอีก

อ่านต่อ

วิธีทำน้ำพริกให้อร่อยฟิน ไม่ยากอย่างที่คิด !?!?

ผมเชื่อว่าหลายๆท่าน ต้องเคยพบประสบการณ์ ไปทานน้ำพริกที่ร้านหนึ่ง อร่อยมากๆ แต่ไปอีกร้านกลับไม่อร่อยเลย ทั้งๆที่สีก็เหมือนกัน ทำไมจึงแตกต่างกันได้ขนาดนี้

หรือแม้กระทั่งการทำน้ำพริกเอง บางครั้งเราก็ยังไม่เข้าใจอย่างถ่องแท้ ในวันนี้เราจะมาดูวิธีโดย อาจารย์ ศรีสมร คงพันธ์

อ่านต่อ

น้ำพริก

น้ำพริกเครื่องปรุงรวมมิตร น้ำพริกแต่ละภาคจะใช้ส่วนผสมคล้ายๆกัน ส่วนใหญ่การทำน้ำพริกจะใช้เครื่องปรุงที่มีอยู่ในท้องถิ่น และตามฤดูกาลของผัก ผลไม้ที่มีอยู่ในช่วงนั้นๆ เป็นหลัก

อ่านต่อ

กินผักตามฤดูกาลลดการได้รับสารเคมีที่ตกค้างในผัก

นอกจากคุณค่าของสารอาหารในผักพื้นบ้านแล้ว การกินผักพื้นบ้านที่เหมาะสมกับสภาพของร่างการคือ กินผักตามฤดูกาล ผักจะสมบูรณ์มีคุณค่าทางโภชนาการ ผักพื้นบ้านและผักเศรษฐกิจจะมีความแตกต่างกัน

อ่านต่อ

น้ำพริกผักจิ้มองค์รวมในการดูแลสุขภาพ

“น้ำจิ้ม” ทำให้เรากินผักได้มากและกินได้อย่างอร่อย ผักที่เลือกกินกับน้ำพริกมีส่วนสำคัญที่ทำให้น้ำพริกนั้นเกิดความอร่อยและกินผักได้มากและหลากหลาย

อ่านต่อ

แม้เป็นเบาหวานชีวิตก็เป็นสุขได้

คนจำนวนมากกลัวโรคเบาหวาน เพราะเป็นโรครุกเงียบ ผู้ที่เป็นมักไม่รู้ตัว มักจะพบโดยบังเอิญเช่น เมื่อไปตรวจร่างกายเพราะโรคอื่น โรคเบาหวานจะปรากฏต่อเมื่อถึงขั้นรุนแรง คนที่เป็นเบาหวานต้องระมัดระวังเรื่องอาหารพร้อมกับการรักษา

อ่านต่อ

เส้นใยของอาหารเกี่ยวกับสุขภาพอย่างไร

ถ้ากินอาหารที่มีเส้นใยของอาหารไม่พอหรือกินน้อย ทำให้การบีบตัวของลำไส้ใหญ่มีน้อย เมื่อการบีบตัวของลำไส้ใหญ่น้อยลง ก็ทำให้ระบบ ขับถ่ายเป็นไปอย่างลำบาก ทำให้เกิดโรคท้องผูก โรคริดสีดวงทวาร และอาจเกิดมะเร็งปลายลำไส้ใหญ่ได้ 

อ่านต่อ

ใยอาหาร

อาหารไทยเราใช้ไขมันและเนื้อสัตว์น้อย จึงเป็นอาหารที่มีไขมันต่ำ อาหารไทยของเราโดยทั่วไปจะมีไขมันประมาณร้อยละ 20 จะมากกว่าก็เพียงเล็กน้อย เนื่องจากส่วนประกอบของอาหารไทยเราเป็นเช่นนี้ จึงเป็นผลดีแก่คนไทย คนซีกโลกตะวันตกกินไขมันมากกว่าคนเอเชีย จึงมีอัตราเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งเต้านมมากกว่า

อ่านต่อ

อาหารไทยกับสุขภาพ

ความจริงแล้วอาหารไทยหลายๆ อย่างใช้ผักเป็นหลัก มีทั้งประเภทแกงเลียง แกงนพเก้า แกงหน่อไม้ แกงหัวปลี แกงส้ม แกงแค ก็เช่นกัน พวกยำใหญ่ ยำทวาย ยำถั่วพู ยำหัวปลี ยำกะหล่ำปลี ยำญวน เป็นต้น และประเภทจิ้ม

อ่านต่อ

กินให้อร่อย และ เกิดความสุนทรีย์

ขนมอบ ขนมที่คุ้นลิ้นขอคนไทย คือ ขนมเค้ก ขนมอบถ้ามีส่วนผสมแต่แป้ง เนย ไข่ น้ำตาล ลิ้นเราจะได้แต่รสหวานนำ ถ้าจะเพิ่มความอร่อยต้องดื่มแก้กัน เครื่องดื่มนั้นต้องไม่หวาน มีความขมเล็กน้อย เพื่อให้ความขมของเครื่องดื่มคือไปข่มความหวานของขนม ทำให้ความเลี่ยนความหายไป

อ่านต่อ

ตลาดยิ่งเจริญ สำนักในพระมหากรุณาธิคุณ ล้นพ้น

เพื่อน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม รำลึกในพระมหากรุณาธิคุณล้นพ้น อย่างหาที่สุดมิได้ พระบาทสมเด็จ พระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทางตลาดยิ่งเจริญได้จัดตั้งจุดลงนามแสดงความอาลัย ณ.ลานกิจกรรม 60 ปี ทางเข้าลานจอดรถที่3 ด้านศาลพระพรหม

อ่านต่อ

COPYRIGHT (C) 2016 ALL RIGHT RESERVED