ย้อนกลับเมนูก่อนหน้า

การจัดงานเลี้ยงแบบค็อกเทล (Cocktail Party)

การจัดงานเลี้ยงแบบค็อกเทล (The Cocktail Party) การจัดงานเลี้ยงแบบค็อกเทลเหมาะที่จะใช้จัดเลี้ยงกับแขกจำนวนมาก ๆ งานเลี้ยงค็อกเทลส่วนใหญ่จะใช้เวลาในการจัดเลี้ยงไม่น้อยกว่า 2 ชั่วโมง แต่ถ้าเลี้ยงค็อกเทลแล้วต่อด้วยอาหารเย็น จะไม่มีการกำหนดเวลา

อาหารที่จะใช้จะเลือกใช้อาหารประเภทคานาเป้และออร์เดิฟ และการจัดโต๊ะจะจัดแบบบุฟเฟ่ต์ การจัดเลี้ยงแบบนี้เพื่อพบปะพูดคุยกัน ไม่มีเก้าอี้ให้แขก

เวลาที่นิยมจัดเลี้ยงเริ่มระหว่าง 5 โมงเย็น และ 3 ทุ่ม อาหารที่ใช้ขนาดพอคำใช้มือจับ หยิบสะดวก ไม่ต้องใช้ส้อมหรือช้อน เลือกอาหารที่คล้าย ๆ กัน เช่น คานาเป้ แซนด์วิชเปิดหน้า กุ้งบาบีคิว เนื้อปั้นก้อน อาหารประเภทเนื้อสัตว์ ควรจิ้มด้วยไม้จิ้มฟัน เพื่อให้แขกจับได้สะดวก สำหรับเครื่องดื่มประเภทแอลกอฮอล์ อย่างน้อยควรมี 3 อย่าง เช่น ยิน หรือ วอดก้า สก๊อตเบอร์เบิ้น และควรจะมีรัมสำหรับผสม