ย้อนกลับเมนูก่อนหน้า

การจัดเลี้ยงอาหารแบบ Banquet

การจัดเลี้ยงอาหารแบบ Banquet

การจัดโต๊ะ Banquet ก็เหมือนกับการจัดโต๊ะแบบ Dinner ทั่ว ๆ ไป คือจัดอุปกรณ์เช่น Cover ตามชนิดของอาหารที่แขกสั่ง หรือตามที่แขกต้องการ จะต้องจัดให้แขกตลอดเวลาถ้าแขกขอ

1. การปูโต๊ะจะต้องปูผ้ากันเสียงก่อน

2. เมื่อปูโต๊ะเสร็จจัด Cover โดยวางผ้าเช็ดมือด้านซ้ายของ Cover วางแก้วน้ำ ช้อน มีดขวา ส้อมซ้าย และถ้าใช้จานรองซุป วางจานรองถ้วยซุปตรงกลางของ Cover จัดวางอุปกรณ์ที่ต้องใช้ในการกินให้ครบทุกอย่างก่อนแขกจะนั่งโต๊ะ อาหารจานแรกในการเสิร์ฟแบบ Banquet จะเป็นออร์เดิฟ

ข้อแนะนำในการบริการ Banquet แบบอเมริกัน

1. ผู้เสิร์ฟอาหารจะต้องสามารถแยกถาดที่ใส่จานอาหารได้อย่างคล่องแคล่วและถูกวิธี

2. อาหารร้อน เช่น ซุป แกงจืด ฯลฯ จะต้องเสิร์ฟเมื่อแขกนั่งโต๊ะพร้อมจะกินอาหารจานนั้น เลือกภาชนะที่สามารถเก็บความร้อนได้ดี

3.อาหารแต่ละจานเมื่อจะเสิร์ฟ ต้องระมัดระวังในการจัดจำนวน ขนาดของอาหารที่ใส่แต่ละจาน และการตกแต่งควรจะตกแต่งให้เหมือน ๆ กันทุกจาน