การเรียนที่นี่ เน้นการนำไปใช้จริง และ การปฏิบัติอย่างถูกต้องตามหลักสากล
จึงมั่นใจได้ว่านักเรียนทุกคนจะสามารถนำเอาหลักและวิธีการไปใช้ได้อย่างถูกต้อง

คุณกรกมล และ คุณธัญญพัทธ์ ลิ้มเลิศผลบุญ

‍คุณกรกมล และ คุณธัญญพัทธ์ ลิ้มเลิศผลบุญ ดิฉันได้มีโอกาสมาเรียนทำอาหารไทยและขนมไทยที่โรงเรียนการเรียนยิ่งเจริญกับคุณยายศรีสมร คุณยายมณีและคุณยายเสาวนีย์ คุณยายทั้งสามท่านมีความเป็นกันเองและใจดีมาก ท่านสอนทุกขั้นตอนอย่างละเอียด ทั้งที่มาของชื่ออาหาร วัตถุดิบต่างๆ การเกิดปฏิกิริยากันทางวิทยาศาสตร์ของวัตถุดิบ ประโยชน์ของวัตถุดิบและสมุนไพรต่างๆ รวมถึงความแตกต่างระหว่างอาหารไทยและขนมไทยในอดีตกับปัจจุบัน ท่านทั้งสามต้องการที่จะเผยแพร่ความสมบูรณ์แบบและรสชาติความอร่อยที่แท้จริงของอาหารไทยโบราณ ท่านได้สอนเคล็ดลับต่างๆที่คนในปัจจุบันหลงลืมไปและไม่ใส่ใจจึงทำให้อาหารและรสชาติผิดเพี้ยนไป ดิฉันมีความสุขทุกครั้งที่ได้มาเรียนทำอาหารและขนมไทยกับพวกท่าน และจะพยายามทำอาหารทุกชนิดที่ได้มาเรียนกับคุณยาย ให้ตรงตามสูตรที่คุณยายสอนเพื่ออนุรักษ์ศิลปการทำอาหารไทยไว้

คุณธนพล ภีมะโยธิน

ดีใจที่ได้มาเรียนที่โรงเรียนการเรือนยิ่งเจริญได้ทั้งความรู้เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยทางด้านการทำอาหารได้โดยเฉพาะอาจารย์แม่ทั้ง3เป็นผู้รู้ที่หาตัวจับได้ยากในเรื่องของอาหารไทย...ภูมิใจที่ได้เป็นศิษย์ของอาจารย์แม่ทั้ง3ครับ เชฟธนพล ภีมะโยธิน (จอม)  Head of Thai Kitchen and Expert for Thai Cuisine

พุทธธิดา ศิระฉายา (อี๊ฟ)

สิ่งที่ทำให้อาหารไทยมีเสน่ห์ไม่เหมือนชาติใดในโลกสำหรับอี๊ฟนั่นคือคำว่า "รสมือ" แต่กว่าเชฟ หรือแม่ครัวหัวป่าก์ทั้งหลายจะสามารถสร้างเอกลักษณ์ที่เรียกว่า มีรสมือของตัวเองได้นั้น ทุกคนย่อมต้องผ่านกระบวนการพื้นฐานในการทำอาหาร ในการเข้าครัวมาก่อน พื้นฐานนั้นๆจะถูกเสริมสร้างด้วยครูบาอาจารย์ ที่ถ่ายทอดวิชาความรู้ ให้กับลูกศิษย์ อย่างคุณยายทั้งสามท่าน อาจารย์ศรีสมร คงพันธ์ อาจารย์มณี สุวรรณผ่อง และอาจารย์เสาวณีย์ รัตนสุวรรณ ส่วนตัวแล้วที่ชอบทำอาหารไม่ได้อยากจะทำเป็นอาชีพ แต่เนื่องจากเป็นคนมีความสุขกับการรับประทานอาหารอร่อย เลยทำให้มีความชอบและสนใจการทำอาหารไปด้วย แต่ก็ลังเลอยู่หลายปีในเรื่องการลงเรียนการทำอาหาร เพราะคิดว่าตัวเองคงฝีมือไม่เข้าขั้น กลัวครูดุบ้าง กลัวทำได้ไม่ดีบ้าง แต่เมื่อได้มีโอการเรียนเข้าจริงๆแล้ว ต้องกราบขอบพระคุณความเมตตาของอาจารย์ทั้งสามท่าน ที่ทำให้ยิ่งรักการทำอาหารเข้าไปอีก และที่สำคัญยิ่งหลงรักอาหารไทย ที่มีรายละเอียดในการทำยิบยับ แต่ก็ง่ายดายขึ้นจากการอธิบายและเทคนิคต่างๆที่คุณยายทั้งสามท่านถ่ายทอดให้อย่างไม่มีปิดบัง ความเป็นกันเอง ความเมตตาของอาจารย์ ที่ได้เรียกท่านติดปากว่าคุณยายๆ ได้ใกล้ชิดและเคารพรักเสมือนญาติผู้ใหญ่ที่เอ็นดูเรา ทำให้เราเองนั้นหลงรักการทำอาหารไทยและภูมิใจที่ได้มีวิชาความรู้เรื่องของอาหารไทยจากผู้รู้ตัวจริง รู้สึกโชคดีที่ได้เป็นลูกศิษย์ของท่าน และได้สืบทอดสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของชาตินั่นคืออาหารไทย กราบขอบพระคุณในความเมตตาและวิชาความรู้ที่ท่านให้ ถือเป็นของขวัญล้ำค่าที่จะติดตัวไป กราบขอบพระคุณคุณยายทั้งสามท่านจากใจค่ะ

Nita (Eng)

ขอบคุณ คุณยายศรีสมร คุณยายมณี คุณยายเสาวณีย์ ที่ให้ความรัก และสอนการทำอาหารไทย ขนมไทย ให้หลักการเตรียมอาหารที่ถูกวิธี เน้นความสะอาดและที่สำคัญ ท่านจะสอน "ศิลปะการปรุง" พร้อมเคล็ดลับต่างๆ สำหรับธุรกิจร้านอาหาร ...​ เรียนที่นี่ไม่ได้แค่ทำอาหารเป็นอย่างเดียว แต่คุณจะรักอาหารไทยต้นตำหรับเพิ่มขึ้นเป็นกอง...