การเรียนที่นี่ เน้นการนำไปใช้จริง และ การปฏิบัติอย่างถูกต้องตามหลักสากล
จึงมั่นใจได้ว่านักเรียนทุกคนจะสามารถนำเอาหลักและวิธีการไปใช้ได้อย่างถูกต้อง

Kornkamon and Thanyapan Limlertpholboon

I had an amazing experience with Khun Srisamorn and Khun Saowanee, learning about Thai food and desserts. They were kind and completely down to earth, taking the time and explain in detail of the background of the dishes, ingredients used, using food science approaches to explain about the flavors, the medicinal and health benefits of each herbs as well as the differences in traditional Thai desserts vs. modern day Thai desserts. The instructors also shared cooking tips and secrets to making the flavors true to the authenticity of Thai cuisine – which is the heart of the course.  It is such a great enjoy to be able to receive tutelage under the three Thai cooking gurus. I am committed to stay true to the traditional recipes and tips, as the three gurus are committed to preserve the art of Thai cuisine.

 

Thanapon Pheemayothin

I feel fortunate to be able to train with three of Thailand’s leading food instructors. Apart from experience, the instructors gave me priceless tips and tricks that I can definitely apply in my field.

ENG พุทธธิดา ศิระฉายา (อี๊ฟ)

ENG สิ่งที่ทำให้อาหารไทยมีเสน่ห์ไม่เหมือนชาติใดในโลกสำหรับอี๊ฟนั่นคือคำว่า "รสมือ" แต่กว่าเชฟ หรือแม่ครัวหัวป่าก์ทั้งหลายจะสามารถสร้างเอกลักษณ์ที่เรียกว่า มีรสมือของตัวเองได้นั้น ทุกคนย่อมต้องผ่านกระบวนการพื้นฐานในการทำอาหาร ในการเข้าครัวมาก่อน พื้นฐานนั้นๆจะถูกเสริมสร้างด้วยครูบาอาจารย์ ที่ถ่ายทอดวิชาความรู้ ให้กับลูกศิษย์ อย่างคุณยายทั้งสามท่าน อาจารย์ศรีสมร คงพันธ์ อาจารย์มณี สุวรรณผ่อง และอาจารย์เสาวณีย์ รัตนสุวรรณ ส่วนตัวแล้วที่ชอบทำอาหารไม่ได้อยากจะทำเป็นอาชีพ แต่เนื่องจากเป็นคนมีความสุขกับการรับประทานอาหารอร่อย เลยทำให้มีความชอบและสนใจการทำอาหารไปด้วย แต่ก็ลังเลอยู่หลายปีในเรื่องการลงเรียนการทำอาหาร เพราะคิดว่าตัวเองคงฝีมือไม่เข้าขั้น กลัวครูดุบ้าง กลัวทำได้ไม่ดีบ้าง แต่เมื่อได้มีโอการเรียนเข้าจริงๆแล้ว ต้องกราบขอบพระคุณความเมตตาของอาจารย์ทั้งสามท่าน ที่ทำให้ยิ่งรักการทำอาหารเข้าไปอีก และที่สำคัญยิ่งหลงรักอาหารไทย ที่มีรายละเอียดในการทำยิบยับ แต่ก็ง่ายดายขึ้นจากการอธิบายและเทคนิคต่างๆที่คุณยายทั้งสามท่านถ่ายทอดให้อย่างไม่มีปิดบัง ความเป็นกันเอง ความเมตตาของอาจารย์ ที่ได้เรียกท่านติดปากว่าคุณยายๆ ได้ใกล้ชิดและเคารพรักเสมือนญาติผู้ใหญ่ที่เอ็นดูเรา ทำให้เราเองนั้นหลงรักการทำอาหารไทยและภูมิใจที่ได้มีวิชาความรู้เรื่องของอาหารไทยจากผู้รู้ตัวจริง รู้สึกโชคดีที่ได้เป็นลูกศิษย์ของท่าน และได้สืบทอดสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของชาตินั่นคืออาหารไทย กราบขอบพระคุณในความเมตตาและวิชาความรู้ที่ท่านให้ ถือเป็นของขวัญล้ำค่าที่จะติดตัวไป กราบขอบพระคุณคุณยายทั้งสามท่านจากใจค่ะ

Nita (Eng)

ขอบคุณ คุณยายศรีสมร คุณยายมณี คุณยายเสาวณีย์ ที่ให้ความรัก และสอนการทำอาหารไทย ขนมไทย ให้หลักการเตรียมอาหารที่ถูกวิธี เน้นความสะอาดและที่สำคัญ ท่านจะสอน "ศิลปะการปรุง" พร้อมเคล็ดลับต่างๆ สำหรับธุรกิจร้านอาหาร ...​ เรียนที่นี่ไม่ได้แค่ทำอาหารเป็นอย่างเดียว แต่คุณจะรักอาหารไทยต้นตำหรับเพิ่มขึ้นเป็นกอง...